Strategies to increase sales

วันนี้ใครที่กำลังคิดจะทำการขายสินค้าในโลกออนไลน์ คุณกำลังจะได้อ่านบทความที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะว่าเรากำลังจะมาแนะวีกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจออนไลน์ พุ่งกระฉูด ซึ่งเราขอนำเสนอ 4 ช่องทางดังนี้

  • Facebook

ช่องทางแรกเรียกได้ว่าเป็นช่องทางที่นิยมมากที่สุดในประเทศ เพราะไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต้องผ่านช่องทางนี้ทั้งหมด มีผู้ใช้จำนวนหลายสิบล้านคน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากที่สุด และเรายังสามารถซื้อการโปรโมทได้ หรือไม่อยากเสียเงินเราก็สามารถโปรโมทเองได้ ซึ่งวิธียอดฮิตของช่องทางนี้คือการแจก แล้วให้คนที่อยากได้ของรางวัลกดไลท์ และแชร์เพจของคุณออกไป เพียงเท่านั้นก็จะมีคนรู้จักเพจ และสินค้าของคุณมากขึ้น มียอดไลท์ และการกดติดตามมากขึ้น มีเครดิตที่สูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้สินค้าของคุณขายได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

  • เว็บไซต์ขายของ

อีกหนึ่งวิธียอดนิยม การจะมายุคของ facebook ในช่องทางการขายของออนไลน์ผ่านทาง www หรือเว็บไซต์ต่างดูจะเป็นสิ่งที่นิยมมากที่สุด แต่เนื่องด้วยราคาการสร้างเว็บที่ต้องใช้ผู้ชำนาญ และการทำ SEO ที่ค่อนข้างยากทำให้หลายเจ้าของธุรกิจไม่ค่อยประสบความสำเร็จกับการโปรโมทสินค้าทางนี้ แต่ว่าในตอนนี้ได้ต่างออกไป เพราะว่ามีโปรแกรมสำเร็จรูปมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บเองได้ภายในเวลาแค่ 1 วัน และยังสามารถโปรโมทได้ง่ายมากขึ้นผ่านช่องทางอื่นๆ หรือไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO ที่มีราคาไม่แพงเหมือนเมื่อก่อน การสร้างเว็บไซต์ที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าประสบความสำเร็จสูงมากในการสร้างช่องทางการขายได้แก่ lazada หรือ kaidee เป็นต้น

  • Banner

ช่องทางนี้ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากเช่นกันเพราะว่าแทบจะไม่ต้องมีความรู้อะไรเลย ใช้ลงทุนซื้อป้าย Banner เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เราสามารถหาซื้อป้าย Banner เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตามเว็บต่างๆ ที่ได้รับความนิยม ซึ่งต้องเลือกให้สอดคล้องกับสินค้าของเราเช่นเป็นสินค้าประเภท เวชสำอาง หรืออาหารเสริม เราควรเลือกซื้อ Banner จากเว็บที่เกี่ยวกับความงาม หรือว่าเป็นเว็บที่เกี่ยวกับสุขภาพเป็นต้น ซึ่งราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความนิยมของเว็บนั้น

  • Pantip

การโปรโมทสินค้าได้แบบฟรีๆ และไม่เสียอะไรเลยสักอย่าง แต่ว่าคุณต้องลงทุนเขียนการโปรโมทด้วยตัวเอง เราขอแนะนำให้คุณทำการรีวิวสินค้าของตัวเอง โดยแกล้งทำเป็นว่าเป็นผู้ใช้ หรือผู้ที่ซื้อสินค้าแล้วถูกใจมากจนอยากจะเอามารีวิวให้คนอื่นๆ ได้รู้ แบบนี้จะดูเนียนว่าไม่เป็นการโปรโมทสินค้าเพื่อหวังผลกำไร ทำให้คนที่เข้ามาชมเกิดความคล้อยตามได้ง่ายมากขึ้น