facebookshop

การจะไปหาพื้นที่ทำการตลาดตามสถานที่เพื่อทำการซื้อขายแลกเปลี่ยน แต่เดี๋ยวนี้การตลาดในโลกของเรานั้นเปลี่ยนไปมากด้วยการทำการค้าในรูปแบบใหม่ที่ทั้งสะดวกรวดเร็วทันใจ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ กับการนั่งเล่นคอมอยู่บ้าน ซึ่งการขายของทางเน็ตก็เหมือนเป็นสื่อโฆษณาได้ดีถ้าหากมีแบรนด์สินค้าที่น่าเชื่อถือ โดยสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้ามักจะนำไปอวดของขายแลกเปลี่ยนคงจะหนีสถานที่นี้ไม่พ้นอย่างแน่นอนนั้นก็คือ Facebook การค้าขายของที่นี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถจะสร้างเพจออนไลน์ขายของได้เอง

ทำยังไงให้มีคนเข้ามาสนใจซื้อขายของกันมากขึ้น

Facebook shop

การทำให้สินค้าให้มีคนมาสนใจคุณต้องสร้างรากฐานและความเชื่อถือ ด้วยการโปรโมทสินค้าตัวเองผ่านในช่างทางๆ ต่างไม่ว่าจะเป็น สังคมในกลุ่มปิดและเปิดสาธารณะ โดยสินค้าของคุณที่จะขายต้องเจาะกลุ่มตลาดให้ถูกแล้วพยายามให้มีคนมาติดต่อพูดคุยกันมากยิ่งขึ้น พอเริ่มดีมากขึ้นก็ควรจะจัดให้สินค้าของท่านมีการลดราคาซัมเมอร์เซลล์ เพื่อให้ลูกค้าแต่ละคนต้องตกตะลึงแล้วเป็นปากต่อปากว่าสินค้าของคุณกำลังลดราคาอีกด้วย เพียงเท่านี้แบรนด์สินค้าของท่านก็จะเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วทันใจหรือจะให้มีโฆษณาที่แรงและดีมากขึ้นที่ Facebook ก็ยังมีปุ่มโปรโมทเพื่อกระจายคนเข้ามองเห็นเพจของคุณได้เพิ่มเยอะอีกด้วยแต่ในกรณีนี้เสียเงิน

ข้อดีของการทำการซื้อขายในโลกออนไลน์

FACEBOOKonline

  1. การซื้อขายในพื้นที่ออนไลน์ไม่เสียค่าสถานที่
  2. ไม่ต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่ไม่รู้ว่าจะฝนตกเมื่อไรแล้วจะขายของไม่ได้
  3. เป็นสื่อโฆษณากระจายข่าวได้ดี
  4. มีการลงทุนในการเปิดเว็บไซต์ที่ต่ำ
  5. สินค้าสามารถขายของส่งออกได้ทั่วทุกมุมโลก
  6. มีความสะดวกสบายไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถจะขายของคุยแชทได้ตลอดเวลา

ข้อเสียของการทำการซื้อขายในโลกออนไลน์

  1. ลูกค้าบางกลุ่มอาจจะไม่เชื่อว่าสินค้าของเราจะทำการส่งค้าจริงหรือไม่ในขณะที่โอน
  2. ไม่เห็นสินค้าว่าอยู่ในสภาพที่ดีแค่ไหน
  3. มีการแข่งขันที่สูงในโลกออนไลน์แถมยังมีการมาของเรื่องในการตัดราคาขาย
  4. การจัดส่งสินค้าที่อาจจะต้องใช้เวลาแล้วของอาจจะไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เนื่องจากการขนส่งแต่ละบริษัท

ทุกสิ่งทุกอย่างคือการแข่งขันบนตลาดโลกออนไลน์ควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะทำอะไรลงไปแล้วไม่ได้อะไรกลับคืน เนื่องจากการลงทุนมีความเสี่ยงควรมองให้ดีและลึกไปอีกการทำมาค้าขาย